Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Bột Mì Đa Dụng Ngon “Bất Bại”

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng Bánh bông lan cần chú ý làm bánh bông lan mềm và xốp. Sử dụng những mẹo dưới đây, bạn có thể tự làm một chiếc bánh bông lan thơm ngon ngoài tiệm.

Lưu ý khi làm bánh bông lan

Bột mì đa dụng là gì?

Trước khi bắt tay vào làm bánh, chúng ta cần biết bột mì đa dụng là gì đúng không? Tại sao bột mì đa dụng lại được trộn để làm bánh bông lan? Nó có thể được làm bằng các loại bột mì khác nhau không?

Bột mì đa dụng, còn được gọi là bột mì đa dụng / bột mì thường, là một loại bột phổ biến được sử dụng đặc biệt trong các hộ gia đình để làm các loại bánh khác nhau. Bột mì đa dụng được gọi là “đa năng”, có nghĩa là nó có thể làm bất kỳ loại bánh nào. Loại bột này có hàm lượng protein từ 10,5% đến 12% và được làm từ lúa mì cứng hoặc mềm.

Bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng có chứa lượng protein và gluten vừa phải, giúp bạn dễ dàng trộn với các nguyên liệu khác để tạo ra các loại bánh bông lan và bánh ngọt nhẹ và mềm. Khi tiếp xúc với nước, các phần protein sẽ chuyển thành gluten. Trong quá trình nhào trộn, các sợi gluten phát triển lớn hơn, dài hơn và đàn hồi hơn, được sử dụng để tạo độ chắc và bền cho bánh. Vì vậy, với làm bánh, điều quan trọng là phải sử dụng bột mì có kết cấu gluten mạnh, bột mì cần được bổ sung kỹ lưỡng. Không giống như các loại bánh ngọt mềm và bông xốp như bánh bông lan, gluten chỉ cần ở mức độ vừa phải đến yếu. Vì vậy, khi làm bánh, người ta thường sử dụng bột mì đa dụng và cho thêm bột bắp để bánh mềm và xốp hơn.

cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Nguyên liệu chuẩn bị

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 2 công thức làm bánh là 3 trứng và 4 trứng. Thành phẩm cuối cùng là một chiếc bánh có độ dày từ 5-6 cm, tùy thuộc vào độ dày của chiếc bánh bạn đang làm.

Chuẩn bị 3 quả trứng (dùng khuôn tròn đường kính 16-18 cm)

+ Bột mì đa dụng: 40g
+ Bột bắp: 20g
+ Dầu ăn: 20g (có thể thay bằng bơ đun chảy)
+ Đường trắng: 55g (thay đổi theo độ ngọt bạn muốn)
+ Sữa tươi không đường: 15g
+ Trứng gà: 3 quả
+ Cream of tartar: 1/2 cafe
+ Muối tinh: 1 nhúm muối

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Công thức 4 trứng (sử dụng khuôn tròn đường kính 18-22cm)

+ Bột mì đa dụng: 50g
+ Bột bắp: 30g
+ Dầu ăn: 30g
+ Trứng gà: 4 quả
+ Sữa tươi không đường: 20g
+ Đường trắng: 70g
+ Cream of tartar: 1/2 thìa cafe
+ Muối tinh: 1 nhúm nhỏ

Các bước làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Bột được làm sớm, Đạn bải vón được làm từ bánh tạn không mộn, xốp. Đong sữa không đồng loạt n vào tô.

Rây bột mì

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho lòng trắng vào âu sâu, thêm một chút muối và cream of tartar. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi xuất hiện những bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho đường vào. Một tay vẫn nắm bột, tay kia cho đường dần dần từng chút một. Tăng tốc độ lên cao, đánh cho đến khi lòng trắng trứng bắt đầu đặc lại thì giảm tốc độ. Bạn cần đánh lòng đỏ trứng gà cho đến khi mềm, nhấc nĩa lên thấy mặt trên nhưng dưới đáy thì không sao.

Đánh bông lòng trắng trứng

Từ từ cho lòng đỏ trứng vào bát. Đánh ở tốc độ thấp nhất để kết hợp các lòng đỏ. Không nên đánh lâu quá sẽ làm nổi bọt khí, bánh không xốp. Lặp lại cho đến khi hết lòng đỏ.

Trộn dầu ăn và sữa tươi cho đến khi hòa tan. Từ từ cho dầu vào tô bột, trộn ở tốc độ thấp để hỗn hợp hòa quyện. Lúc này chúng ta đã có một hỗn hợp bột rất mịn, màu vàng nhạt.

Chia bột thành 2-3 phần. Lần lượt cho vào âu, có thể dùng rây để tráng đều bề mặt bát trộn. Đánh ở tốc độ thấp nhất để hòa quyện. Cuối cùng, dùng thìa dẹt để cạo phần bột trắng bám trên thành bát cho hòa quyện.

Trộn bột làm bánh bông lan

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong 20 phút. Tạo hình tròn chống dính. Dùng giấy da lót dưới đáy khuôn. Đổ bột vào khuôn. Bạn có thể gõ nhẹ chảo bánh xuống bàn để làm vỡ bọt khí, bánh sẽ mềm trong khi nướng.

Cho bột vào khuôn

Dùng tăm ấn nhẹ xuống xem có se lại không, lấy bánh ra để nguội trên giá và thưởng thức.

làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng

Chỉ vài bước cơ bản, bánh bông lan đã được làm bằng bột mì đa dụng. Tuy nhiên, có một số lưu ý để bánh mềm và xốp, ăn rất ngon.

  • Cream of tartar là nguyên liệu rất quan trọng khi làm bánh bông lan. Nó có tác dụng giúp lòng trắng mềm hơn và bánh bông lan hơn. Bạn có thể thay thế bằng nước chanh hoặc giấm phù hợp.
  • Trứng gà bình thường 58-62g / trứng. Bạn có thể sử dụng trứng gà công nghiệp có trọng lượng khá chuẩn, trứng của chúng ta thường quá nhỏ nên không thể đo lường được.Lòng trắng trứng gà nên để ở nhiệt độ phòng, được đánh bông khỏi chất bẩn (dầu, mỡ, nước, sữa chua). Dụng cụ đánh như que, bát cũng phải khô, không dính nước.
  • Nhiệt độ nướng tùy thuộc vào lò nướng của bạn. Tốt hơn hết bạn nên “hiểu bếp” để có thể cân đối giữa thời gian và nhiệt lượng.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh bông lan bằng bột mì đa dụng mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *