Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân!

Bí đỏ là một loại rau quen thuộc ở nước ta và có giá thành khá rẻ. Bí đỏ rất bổ dưỡng, giàu sắt, vitamin, axit amin… Theo Đông y, thịt bí có vị ngọt, tính ôn. Ăn bí đỏ có tác dụng bổ tỳ, ích khí, sát trùng. Dùng tốt cho người tỳ vị hư yếu, kém ăn, chậm tiêu, mệt mỏi, đầy bụng, đau bụng, ký sinh trùng đường ruột (giun đũa, giun kim, sán lá gan nhỏ). Ăn bí đỏ còn có tác dụng trị ho, chữa viêm phổi, ho nhiều đờm đặc, giúp chữa đau đầu, chóng mặt.

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 12.

Cách làm bánh tart chuối bí đỏ

Làm đế bánh

Cho 1 quả chuối đã bóc vỏ vào bát rồi nghiền nát. Tiếp đó thêm yến mạch vào trộn chung.
Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 2.

Xịt một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn bánh (khuôn đường kính 15cm).

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 3.

Đổ chuối yến mạch đã trộn vào khuôn, dàn đều rồi ấn chặt tay. Có hình dạng giống như đế bánh tart bình thường. Dùng nĩa chọc lên bề mặt đế bánh. Cho đế bánh vào lò nướng đã làm nóng trước 180 độ C và nướng trong khoảng 10 phút.

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 4.

Làm nhân bánh

Trong lúc nướng đế bánh thì sẽ làm phần nhân bánh. Bóc quả chuối còn lại, cho vào bát rồi nghiền nát.
Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 6.

Bí đỏ gọt vỏ, thái khối sau đó hấp chín.

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 7.

Cho bí đã hấp chín vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, bột mì, trứng vào rồi xay nhuyễn. Sau đó thêm chuối đã nghiền vào trộn chung.

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 8.

Hoàn thành

Đổ hỗn hợp bí đỏ, chuối vào khuôn bánh yến mạch. Thêm chút hạnh nhân lát lên trên.
Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 10.

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Có món bánh ngon đẹp hết cỡ mà ăn thoải mái không gây tăng cân, không làm thử ngay thì thật có lỗi với bản thân! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Nếu bạn đang ăn kiêng thì nhất định phải bỏ túi món bánh chuối yến mạch bí đỏ này nhé. Bánh có lớp vỏ yến mạch giòn rụm, nhân bí đỏ dẻo ngọt tự nhiên rất thơm ngon. Bạn có thể ăn bánh mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Để làm bánh yến mạch như trên, bạn sẽ tốn khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút, thời gian còn lại là đợi bánh chín.

Hi vọng các bạn thành công với công thức làm bánh tart chuối bí đỏ này nhé!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *