Có một loại quả đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng

Bánh bông lan bơ trà xanh chua ngọt chắc chắn sẽ là món tráng miệng không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 9.

Nguyên liệu sau để làm mousse bơ trà xanh

1. Bơ 1 quả

2. Sữa chua 130g

3. Sữa tươi 170g

4. Bột trà xanh 5g

5. Đường bột 20g

6. Gelatin 10g

Cách làm bánh mousse bơ trà xanh

1. Ngâm mềm gelatin

Ngâm gelatin trong nước lạnh cho đến khi mềm.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 1.

2. Xay nhuyễn bơ và trộn bơ

Cắt đôi quả bơ, bỏ vỏ và hạt. Làm sạch bơ.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 2.

Cho sữa đông vào bát bơ và trộn đều.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 3.

3. Nấu sữa gelatin

Đổ sữa nóng vào nồi, cho gelatin đã mềm vào, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan hết.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 4.

Bơ chứa các chất dinh dưỡng thực vật có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Theo Tiến sĩ Frank Lippman từ Bệnh viện Lincoln, New York, Hoa Kỳ, khi ăn cùng với cam và các loại trái cây và rau màu đỏ, bơ sẽ giúp hấp thụ các chất carotenoid chống ung thư.

Bơ có chứa lutein và các chất dinh dưỡng khác giúp giảm mất thị lực do tuổi tác. Các hoạt chất trong quả bơ có tác dụng bảo vệ da bằng cách chống lại tác hại của tia cực tím. Ngoài ra, chất xơ trong quả bơ điều chỉnh nhu động ruột. Nhờ đó giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh.

Một quả bơ mỗi ngày có thể dễ dàng cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm nhờ chứa kali và axit folic. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng bổ sung quả bơ vào chế độ ăn uống của mình để ngày càng khỏe đẹp nhé!

4. Hoàn thành

Trộn bột trà xanh vào.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 6.

Cho đường bột vào, lắc cho đến khi tan hết rồi đổ bơ sữa vào trộn đều.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 7.

Đổ bơ trà xanh vào khuôn rồi để vào tủ lạnh 3 tiếng cho bánh cứng lại.

Loại quả này đang vào mùa chín rộ: Dùng làm bánh ăn thì ngon hết cỡ lại giúp ngừa ung thư, bảo vệ da sáng khỏe mịn màng - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Khi bơ chín, hãy chọn những quả bơ tươi để làm món bánh mousse bơ trà xanh thơm ngon này. Bánh ăn lạnh, vị béo ngậy của bơ tan trong miệng, quyện với vị trà xanh rất ngọt. Bánh có vị béo ngậy nhưng không hề ngán!

Bạn sẽ mất 35.000-40.000 đồng và thời gian chế biến 30 phút để làm món bánh mousse bơ trà xanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mousse bơ trà xanh!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *