Cuối tuần làm bánh đậu xanh hấp, công thức đơn giản mà ăn vào ai cũng khen tấm tắc!

Đậu xanh có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó giúp giảm ảnh hưởng đến mạch máu tim và não, nhồi máu cơ tim vào mùa hè. Đồng thời, đậu xanh còn giúp tăng cảm giác thèm ăn, đào thải độc tố trong cơ thể, bảo vệ sức đề kháng cho thận. Khi dùng đậu xanh làm chè, làm bánh không nên bỏ vỏ, vì phần này có tác dụng thanh nhiệt, hạt có tác dụng thanh nhiệt nên khi kết hợp có thể tăng tác dụng giải độc cho cơ thể.

Ăn chè đậu xanh vào mùa hè có nhiều lợi ích, nhưng 4 kiểu người này cần thận trọng khi sử dụng, 3 điều kiêng kỵ cần lưu ý - Ảnh 1.

Cách làm bánh đậu xanh hấp

Nguyên liệu cần thiết

– Đậu xanh: 300g

– Táo: 1 quả

– Trứng: 2 quả

– Bột năng: 300g, men nở: 5g

– Mè đen: 1 nhúm, nho khô: 1 nhúm để trang trí

Cách thực hiện

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 5 tiếng hoặc qua đêm. Rửa sạch táo và cắt thành từng hộp nhỏ. Sau khi rửa sạch, để ráo nước, cho 2 quả trứng và táo vào, đổ vào trộn đều. Thêm lượng nước thích hợp và nhào thành bột.

Ăn chè đậu xanh vào mùa hè có nhiều lợi ích, nhưng 4 kiểu người này cần thận trọng khi sử dụng, 3 điều kiêng kỵ cần lưu ý - Ảnh 2.

Đổ bột hành vào âu, cho men nở và bột sắn dây vào. Vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột mịn. Đánh dầu vào khuôn, đổ bột đậu xanh vào. Để bột nở cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã nở đủ, ấn dẹp để loại bỏ không khí sau khi bột đã nổi đều, rắc một ít mè đen và nho khô lên trên. Hấp trong vòng 40 phút (hấp bánh bằng nước lạnh sẽ ngon hơn).

Ăn chè đậu xanh vào mùa hè có nhiều lợi ích, nhưng 4 kiểu người này cần thận trọng khi sử dụng, 3 điều kiêng kỵ cần lưu ý - Ảnh 3.

Bánh thành phẩm mềm, mịn và có mùi thơm của đậu xanh.

Hi vọng các bạn thành công với công thức làm bánh bông lan hấp đậu xanh này nhé!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *