Deep web là gì? Thế giới ngầm này nguy hiểm như thế nào?

Nhiều người nghĩ Deep Web là “mặt tối” của Internet. Vậy Deep Web là gì? Chúng ta cùng OCCASIONALLYCAKE.COM khám phá ngay “chốn tối tăm” này.

Deep web là gì?

Deep Web còn được gọi là Deep hoặc Hidden Network, là tên gọi chung của những trang web không dễ dàng truy cập bằng các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing. Các trang web này được tạo ra với mục đích chia sẻ thông tin bị cấm trên các nền tảng chính thức.

Deep web là gì?

Để truy cập web sâu, bạn cần sử dụng các công cụ chuyên dụng như proxy, Tor và sửa đổi phần cứng của máy tính.

Deep web có mấy tầng?

Tính đến ngày hôm nay, Deep Web có 8 gói, mỗi gói sẽ có chế độ truy cập và dữ liệu khác nhau.

Tầng 0:Common Web

Đây là kế hoạch chứa các trang web bạn truy cập hàng ngày như Facebook, Youtube, v.v.

Tầng 1: Surface Web (trang di động)

Cận cảnh này vẫn có thể truy cập theo cách thông thường như web thông thường, nhưng thông tin trên các trang web trong cận cảnh này thường chứa thông tin “khá mù mờ”, tương tự như Reddit.

Tầng 2: Bergie Web

Đây là tầng trên cùng mà bạn có thể vào theo cách thông thường. Tất cả các lớp phía sau phải có thể truy cập được bằng các công cụ đặc biệt như proxy, Tor hoặc bằng cách sửa đổi phần cứng máy tính của bạn.

Ở tầng 2 có một số mạng ngầm nhưng chúng vẫn được lập chỉ mục, 4chan là một ví dụ điển hình.

Deep web có mấy tầng?

Tầng 3: Deep Web

Bạn phải truy cập phần đầu tiên của Deep Web bằng proxy, tầng 3 này thường chứa các nội dung bị cấm như p.o.r.n, m.a.u me, hack trang web và các thông tin nhạy cảm khác. Phần này chỉ có thể truy cập thông qua công cụ Tor.

Tầng 4: Carta Web

Mức độ này cũng được chia thành hai phần. Phần đầu bạn có thể truy cập thông qua Tor, nội dung như Thủy, Buôn người, Phim lậu bị cấm, Chợ đen, v.v. Chúng thường xuất hiện ở phần đầu.

Phần thứ hai có thể truy cập được bằng cách sửa đổi phần cứng: Hệ thống Vỏ kín. Trong phần thứ hai của tầng 4, bạn sẽ tìm thấy nội dung bị cấm, mặt tối của xã hội, các tổ chức xã hội đen, các thí nghiệm tàn bạo được thực hiện trong Thế chiến thứ hai, tà giáo của các tài liệu bị cấm lưu hành …

Tầng 5: Marianas Web

Tầng 5 được coi là nơi lưu trữ những thông tin tuyệt mật của chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia lớn khác. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu bạn có thể truy cập vào cấp độ này, bạn sẽ khó hiểu những thông tin mà bạn đang tiếp xúc.

Tầng 6: Unknown web – Inbetween level

Tầng 6 có thể được xem là hàng rào ngăn cách tầng 5 với các tầng 7, 8, 8, ngăn chặn những kẻ có ý đồ đột nhập vào các tầng trên.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể coi là chiến khu của internet, đây là nơi thường xuyên xảy ra các đơn hàng mua có giá trị rất cao, đây cũng là vùng đất của virus, hacker, vũ khí và những người đến từ thế giới ngầm. Các thành viên hoạt động ở cấp độ này thường cố gắng đạt được cấp độ 8 và ngăn cản các thành viên khác đạt được.

Tầng 8: The Primarch System

Hệ thống Primarch có thể được coi là hệ thống điều khiển của Internet. Ở đây, không có chính phủ, tổ chức hay cá nhân nào kiểm soát nó.

Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai thực sự biết thông tin cụ thể và các hoạt động ở tầng 8 này là gì. Giai đoạn thứ 8 sẽ được tách ra khỏi “khối chức năng lượng tử 17 cấp t.r.001” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá hủy vào thời điểm hiện tại. Có thể nói nó là “trùm mới nhất” của Internet.

Deep Web chứa nội dung gì?

Dựa trên phân tích mức độ ở trên, nhìn chung, nội dung chính của Depp Web là nội dung bị cấm. Tùy từng phương án mà mức độ nguy hiểm, xấu xa của những thông tin này sẽ có mức độ khác nhau.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

Ngoài ra, vì chúng bị cấm nên sẽ không có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra chịu trách nhiệm về những thông tin này, và cũng có nguy cơ rất cao là thiết bị của bạn bị hack khi bạn cố gắng truy cập vào các trang web này. . Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định kinh doanh online.

Deep web nguy hiểm như thế nào?

 Lợi ích

Có thể lập luận rằng Deep Web là nơi trao đổi thông tin an toàn cho những người dưới sự kiểm soát chặt chẽ của chính phủ. Đây cũng là nơi có nhiều bài báo nghiên cứu chuyên sâu về mọi lĩnh vực.

Hơn nữa, deepweb còn là nơi thích hợp để cập nhật thông tin trung lập, tránh các chiêu trò truyền thông của các tổ chức hay chính phủ.

Tác hại:

Có thể nói, Deep Web là nơi bạn rất dễ lạc vào thế giới ngầm, hơn nữa việc đối mặt với hàng loạt thông tin tiêu cực, độc hại sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của bạn.

Vì những trang web này không thuộc sở hữu hoặc điều hành của bất kỳ cơ quan nào, nên việc thiết bị của bạn bị hack, mật khẩu, thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, bạn nên xem xét cẩn thận những rủi ro khi vào Deep Web.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *