Đi rừng là gì? Cách đi rừng trong Liên Quân Mobile hiệu quả

Trong Liên Quân Mobile, rừng rậm là một trong những nơi quan trọng, bài viết này của OCCASIONALLYCAKE.COM  sẽ mách bạn cách đi rừng và cách tạo rừng hiệu quả cho người mới chơi.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Trong Liên Quân Mobile, có 4 con đường chính mà người chơi cần biết: con đường trên cùng (top), con đường giữa (giữa), con đường dưới cùng và con đường đi rừng. Mỗi làn đường sẽ có chiến thuật riêng, trong rừng, tướng được sử dụng nhiều nhất là Sát thủ hoặc Đấu sĩ.

Nếu bạn là người đi rừng của đội, bạn sẽ tiêu diệt quái rừng, nâng cấp để nhanh chóng tăng cấp độ khi đi gank cùng đội. Ngoài ra, người đi rừng sẽ cùng đồng đội tiêu diệt những con quái vật lớn vì lợi ích của đội mình.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Đặc biệt, vị trí này đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo ra một diễn biến và kết quả trận đấu như mong muốn nên hiếm khi được giao cho người ít kinh nghiệm.

Lợi ích của việc đi rừng trong Liên Quân

Trong một trận đấu chuyên nghiệp, một người chơi đi rừng cần những điều cơ bản như sự nhanh nhẹn, thông tin và kiên nhẫn để phục kích kẻ thù của mình.

Những lợi ích của việc đi rừng bao gồm:

Tận hưởng lượng kinh nghiệm, tiền kiếm được trong các trại quái vật, rồng, dơi, ác thần.
Phục kích đối phương, giúp đẩy đường, đè đường nhất định.
Khi có rừng sẽ dễ ăn ác và rồng có khả năng thi đấu tốt nhờ phép bổ trợ “trừng phạt”.
Hướng dẫn đi rừng hiệu quả

Để đi rừng hiệu quả, người chơi phải thành thạo 5 kỹ năng sau:

1. Chọn tướng có kỹ năng đi rừng tốt

Người chơi phải lựa chọn tướng cẩn thận, nếu chọn tướng không phù hợp với việc đi rừng, họ sẽ trở thành “gánh nặng” cho cả đội. Tướng thường được chọn là Sát thủ, nhưng với meta hiện tại, người chơi có thể sử dụng các tướng Pháp sư, Đấu sĩ hoặc Xạ thủ.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

2. Lên đồ đi rừng thế nào thì phù hợp

Tùy từng loại tướng mà người chơi lựa chọn trang bị phù hợp, mỗi trang phục lại có những ưu điểm khác nhau. Có 4 loại trang bị đi rừng, bao gồm:

 • Loki Sword: Thường được sử dụng cho các vị tướng phù thủy.
 • Rìu Leviathan: Thường được sử dụng cho các vị tướng Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ.
 • Kiếm Linh Hồn: Thường được sử dụng cho các Tướng Sát Thủ hoặc Xạ Thủ.
 • Cung bão tố: Thường dành cho lính bắn tỉa

3. Các bước đi rừng

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

 • Điều đầu tiên khi lựa chọn đi rừng, người chơi nhớ trang bị cung của thợ săn để tăng sát thương lên quái rừng. Vì vậy, tùy trường hợp mà chọn mặt dây màu xanh hoặc đỏ trước.
 • Trong trận đấu, hãy trò chuyện hoặc ping với đồng đội của bạn để đi rừng đối phương ăn trộm đồ lặt vặt.
 • Sau khi nhận được buff đầu tiên, người chơi vào tư thế chiến đấu để tạo lợi thế nếu có một cuộc giao tranh căng thẳng ở đầu game. Trong tình huống thế trận cân bằng và đồng đều, người chơi nên cố gắng farm càng nhanh càng tốt để đạt cấp độ 4 và chuyển sang gank càng sớm càng tốt.
 • Ngoài ra, đừng quên điều khiển các mục tiêu lớn như bùa chú, rồng, ác thần để tận dụng các đợt buff mạnh.

4.Bùa lợi

Sử dụng các phép bổ trợ phù hợp để kiểm soát khu rừng của bạn, nhận nhiều đặc quyền và đi gank sớm. Khả năng tổ chức đội nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp người chơi sở hữu kinh nghiệm và buff cực tốt từ Rồng Hắc Ám, Dơi Thần Hộ mệnh, Ác thần Caesar.

5. Một số lưu ý khi đi rừng

 • Sử dụng trò chuyện thoại, nhắn tin hoặc ping cho đồng đội để bảo vệ rừng đầu trận đồng thời tránh bị đối phương cướp rừng.

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

 • Hãy chú ý đến những phẩm chất của người đi rừng như những tướng cơ động như Nakroth, Murad có thể cướp bùa và tẩu thoát nhanh chóng, những tướng như ADC, Pháp sư nên hạn chế ăn trộm bùa.
 • Khi bạn đã hoàn thành vòng đi rừng đầu tiên, hãy đi đến đường rồng và gank tại đây. Đây thường là lúc rồng đen đẻ trứng, nếu ăn rồng ngay bạn sẽ nhận được một lượng lớn vàng và kinh nghiệm, buff mạnh nhất đầu game, nếu mất rồng hãy chuyển sang phòng thủ dơi vì Bùa Dơi sẽ tăng khả năng hồi máu và tốc độ di chuyển.

Top các tướng đi rừng Liên Quân

Các tướng đi rừng mạnh mà bạn có thể sử dụng như:

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

 • Veres
 • Ngộ Không
 • Triệu Vân

Đi rừng trong Liên Quân là gì?

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *