Glow up là gì? Nguồn gốc của trend dậy thì thành công

Xu hướng dậy thì thành công của # 10yearschallenge đang gây bão trên mạng xã hội là một hình thức thất bại, vậy thuật ngữ đó có nghĩa là gì? Cùng OCCASIONALLYCAKE.COM tìm hiểu nhé!

GlowUp là gì?

Trong tiếng Anh glow up / ɡləʊ ʌp / là sự kết hợp của hai từ glow up và grow up, cụm từ này dùng để chỉ sự thay đổi tích cực về ngoại hình, tâm trí và cảm xúc.

Glow up là gì?

Các giai đoạn glow up của cuộc đời

Giai đoạn phát quang bắt đầu khi bạn bước vào tuổi vị thành niên, bao gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu kéo dài từ 2 đến 5 năm. Trong giai đoạn này, sở thích cá nhân, thị hiếu, tài năng và mục đích sống là những điều bạn muốn tìm hiểu.
  • Giai đoạn thứ hai sẽ rơi vào khoảng 1-3 năm. Đây là thời điểm bạn thay đổi bản thân, như tập thể dục đúng cách, ăn uống lành mạnh hoặc chọn quần áo phù hợp với mình nhất …

Vào cuối giai đoạn đánh lửa, bạn trở thành một người tự tin, điềm tĩnh, hài lòng và yêu đời. Nhờ đó, ý kiến ​​của bạn không còn bị ảnh hưởng quá nhiều từ bên ngoài, bạn có nhiều chính kiến ​​hơn.

Glow Up đến từ đâu?

Cụm từ này từng xuất hiện trong ca khúc “Gotta Glo Up One Day” của rapper Chief Keef phát hành năm 2013, light suit mới đã thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu nhạc. Vào năm 2016, bài hát “Glowed Up” của rapper KAYTRANADA đã làm tăng thêm sự nổi tiếng của cụm từ này.

Glow up là gì?

Dần dần, cụm từ glow up xuất hiện trên các từ điển như Urban Dictionary, Reddit và các video giải nghĩa trên Youtube.

Glow up phổ biến như thế nào?

Vào năm 2017, dòng tweet của Caitlin Crowley đã bắt đầu xu hướng Glow up. Cụ thể, trong bài đăng, anh chàng đăng hai bức ảnh thời sinh viên năm nhất và năm cuối đại học với dòng chú thích “Cái này có được tính là glo up không ???”. Ngay lập tức, những người dùng Twitter khác đã hưởng ứng trào lưu này bằng cách đăng tải hình ảnh kèm theo hashtag #gloupchallenge.

Glow up là gì?

Ở Việt Nam, xu hướng # 10yearschallenge hay #how muchyouhavechanged là một hình thức của glow up. Nhiều bạn trẻ đã đăng ảnh hiện tại và ảnh của 10 năm trước để theo dõi sự thay đổi đột ngột của họ.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *