Hiện tượng song trùng là gì? Bí ẩn về các cặp song trùng

Khi bạn bất ngờ nhìn thấy một ai đó giống mình, bạn sẽ rất ngạc nhiên đúng không? Hãy cùng OCCASIONALLYCAKE.COM tìm hiểu khái niệm “trùng lặp” nhé!

Song trùng là gì?

Từ tiếng Anh có nghĩa là sinh đôi là Doppelganger, dùng để chỉ những người xa lạ, nhưng ngoại hình giống nhau đến ngẫu nhiên một cách đáng ngạc nhiên.

Trong văn hóa cổ đại, doppelganger được gọi bằng cái tên rùng rợn “sinh đôi ác quỷ”.

Song trùng là gì?

Song trùng có nguồn gốc từ đâu?

Doppelganger hay Doppelganger có nguồn gốc từ Đức.

Từ này được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1976, trong tiểu thuyết của Jean Paul Siebenkäs, Doppelganger là một nhân vật trông giống như nhân vật chính, nó thực sự là bản ngã của anh ta.

Trong văn học Ailen và Anh thế kỷ 18 và 19, “đôi” được mô tả như những điềm báo.

Tại sao sự trùng lặp lại trở nên phổ biến như vậy?

Nhân bản là một khái niệm phổ biến trong văn học và điện ảnh, ví dụ như trong bộ phim kinh dị “Us”, các nhân vật phản diện trong phim là “bản sao”: bản sao xấu xa và độc ác của nhóm nhân vật chính.

Ngoài ra, theo một nghiên cứu của Đại học Cornell năm 2015, cấu tạo gen khác nhau của con người có thể tạo ra các bản sao trông giống nhau. Cũng vì vậy mà chúng ta rất dễ bị thu hút bởi những “bản sao” do tâm lý muốn tìm hiểu nhau (soi mói).

Trường hợp thực sự của một cặp song sinh

Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước những điểm giống nhau đến kỳ lạ sau đây:

1. Abraham Lincoln và bản sao của mình

Song trùng là gì?

Theo ghi nhận của Noah Brooks trong cuốn sách “Washington ở Lincoln” (1895), ghi lại rằng thời điểm sau khi Lincoln đắc cử tổng thống năm 1860, một ngày nọ, ông về nhà và soi gương gần văn phòng của mình. , thấy ảnh trong gương bị tách đôi.

Sau khi gặp nhân bản của mình, Lincoln và gia đình đã gặp nhiều xui xẻo, chẳng hạn như Nội chiến Hoa Kỳ, cái chết của đứa con thứ ba vào năm 1862, hay ông bị ám sát năm 1865 sau khi tái đắc cử lần đầu tiên.

2. Nhà văn Pháp nổi tiếng Guy de Maupassant

Song trùng là gì?

Nhà văn nổi tiếng người Pháp Guy de Maupassant từng chia sẻ rằng ông đã gặp hồn ma nhân bản của mình và thừa nhận rằng cuốn tiểu thuyết kinh dị “Le Horla” mà ông viết bắt đầu từ câu chuyện về hồn ma này.

Ít lâu sau, ông qua đời và truyện ngắn “Le Horla” trở thành tác phẩm cuối cùng của ông.

3. Catherine Đại đế

Song trùng là gì?

Catherine Đại đế là một nữ hoàng quyền lực và là một nhân vật nguy hiểm ở nước Nga thế kỷ 18. Một đêm, trong khi hoàng hậu đang nghỉ ngơi, hai người hầu cho biết họ vừa nhìn thấy bà bước vào phòng vẽ. Cô lập tức chỉ cho người điều tra và thấy mình đang ngồi trên ngai vàng, liền ra lệnh cho lính canh bắt “hồn ma” này.

Ngay sau đó, Nữ hoàng Catherine cũng qua đời.

4. Nữ hoàng Elizabeth I

Song trùng là gì?

Một nữ hoàng khác cũng gặp được “song trùng” của mình là Nữ hoàng Elizabeth I (trị vì Anh Quốc từ năm 1558-1603). Theo lời kể, nữ hoàng đã nhìn thấy bản sao của mình nằm bất động trên giường y hệt một thi hài.

Nữ hoàng Elizabeth I đã mất không lâu sau khi nhìn thấy bản sao của mình.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *