Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: “Cứu tinh” của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! M. TRANG, 5 THÁNG TRƯỚC

Món bánh cacao mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này cực kỳ đơn giản và hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Không cần 1 hạt bột mà thành phẩm vẫn rất thơm ngon. Nếu bạn đang ăn kiêng, bạn phải thử nó.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 1.

Cách làm bánh bông lan cacao cho người ăn kiêng

1. Đánh trứng

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, cho vào 2 bát riêng.

Với bát lòng trắng trứng: Bạn cho 1/3 thìa muối tinh, 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm táo. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng trắng.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 3.

Với bát lòng đỏ trứng: Bạn thêm vào 20-30gr bột cacao nguyên chất rồi trộn đều.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 4.

2.Trộn cốt bánh bông lan cacao

Bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông, thêm lượng đường tùy theo sở thích rồi khuấy nhẹ và đều tay theo một chiều.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 6.

3. Nướng bánh bông lan cacao

Bạn làm nóng nồi chiên không khí hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi nồi chiên / lò nướng nóng lên, bạn đổ nhân vào khuôn có tráng một lớp dầu ăn mỏng. Nhớ dàn đều bánh trong khuôn và dùng que xiên để làm vỡ bọt khí (nếu có).

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 8.

Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15-20 phút nha. Để kiểm tra xem cốt bánh đã chín hay chưa, chị em có thể chọc 1 que tăm vào bánh sau khi nướng. Nếu tăm không dính cốt bánh nghĩa là bánh đã chín. Nếu tăm có dính cốt bánh, bạn hãy nướng thêm khoảng 5-7 phút ở mức nhiệt 150-160 độ nhé.

4. Nấu cacao

Bạn hòa tan 1 – 2 thìa cà phê bột sắn dây với khoảng 20ml nước. Sau đó, cho phần bột cacao còn lại vào nồi cùng với nước bột sắn, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

5. Hoàn thành món bánh bông lan cacao

Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và rắc hỗn hợp bột cacao đã nấu lên trên. Nếu có các loại hạt, bạn cũng có thể giã nhỏ và rắc lên bánh. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng nó.

Không cần bột mì vẫn làm được bánh bông lan ngon xuất sắc: "Cứu tinh" của hội chị em đang ăn kiêng đây rồi! - Ảnh 11.

Bạn thấy đấy, với cách làm đơn giản, ngay cả người dùng vụng về cũng có thể làm ra một phiên bản bánh bông lan cacao siêu tốt cho sức khỏe, dành cho người ăn kiêng. Bánh mềm, xốp, thơm mùi cacao nên ăn rất vừa miệng.

Có thể bạn chưa biết: Bột cacao nguyên chất (không đường) không gây tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, bột cacao nguyên chất còn hỗ trợ quá trình giảm cân nữa đấy! Ca cao nguyên chất chứa một lượng lớn Theobromine – một hoạt chất giúp bạn có cảm giác no lâu, từ đó giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm cân. Cùng với công dụng giảm cân, cacao nguyên chất còn giúp bạn ổn định lượng đường trong máu và chống oxy hóa.

Với những thông tin và gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh ngon và tốt cho sức khỏe để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bông lan cacao này nhé!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *