Lỗi 502 bad gateway là gì? Cách khắc phục nhanh, chuẩn nhất

Lỗi 502 bad gateway xảy ra khá thường xuyên khi truy cập Internet trên máy tính. Vậy lỗi 502 bad gateway là gì và cách khắc phục nó như thế nào? Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn với loại lỗi này, hãy đọc bài viết dưới đây của OCCASIONALLYCAKE.COM để khắc phục nhé!

I. Lỗi 502 bad gateway là gì?

Lỗi 502 bad gateway là một loại lỗi trạng thái HTTP. Bạn sẽ gặp lỗi này khi truy cập internet và cổng hoặc proxy có phản hồi không hợp lệ từ máy chủ gốc. Do đó, bạn sẽ không thể truy cập trang web tại thời điểm này.

502 bad gateway là gì

Lỗi 502 bad gateway có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trang web SEO của bạn. Vì khi website không hoạt động trong vài giờ sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website, vì vậy khi website hiện thông báo lỗi 502, bạn nên kiểm tra, tìm nguyên nhân và khắc phục ngay.

II. Một số nguyên nhân gây ra lỗi 502 bad gateway

lỗi 502 bad gateway là gì

Nguyên nhân gây ra lỗi 502 bad gateway?

Biết được nguyên nhân gây ra lỗi 502 bad gateway sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp. Có một số lý do dưới đây sẽ gây ra lỗi 502 bad gateway:

– Có xung đột giữa máy chủ và máy tính của bạn.

– Có vấn đề với trình duyệt.

– Cấu hình máy chủ không chính xác hoặc quá tải do lượng truy cập cao.

– Có sự cố với Plugin, DNS, Cache,… trên trình duyệt.

III. 8 Cách khắc phục lỗi 502 bad gateway hiệu quả nhất

Khi bạn biết lỗi 502 bad gateway là gì, trước tiên hãy kiểm tra mạng của bạn và đảm bảo rằng kết nối vẫn hoạt động bình thường. Nếu không, hãy thiết lập lại mạng để kết nối máy tính ổn định nhất. Nếu đó không phải là mạng, hãy thử một số giải pháp sau:

1. Tải lại web hoặc khởi động lại máy tính

Hành động đầu tiên và đơn giản nhất là tải lại trang web. Nhấn phím F5 hoặc Cập nhật / Tải lại để thử tải xuống lại. Hoặc bạn cũng có thể khởi động lại máy tính của mình. Nếu sau khi làm theo các bước này mà lỗi 502 biến mất có nghĩa là trang web chỉ tạm thời bị lỗi và không có ảnh hưởng gì.

502 bad gateway là lỗi gì

Thử restart lại máy

2. Khởi động lại trình duyệt

Nếu lỗi 502 xảy ra do máy tính của bạn có vấn đề, bạn chỉ cần đóng tất cả các trình duyệt. Sau đó mở lại như bình thường và truy cập trang web. Nếu đúng là do lỗi này, sau khi khởi động lại trình duyệt, lỗi 502 bad Gateway sẽ biến mất.

bad gateway là gì

Khởi động lại trình duyệt

3. Thử dùng trình duyệt khác

Trong một số trường hợp, trình duyệt web bị treo gây ra lỗi 502. Lúc này, bạn chỉ cần thử truy cập lại trang web bằng một trình duyệt khác hoặc sử dụng chế độ ẩn danh. Nếu với các trình duyệt khác mà trang web không có lỗi thì đây chắc chắn là lỗi trình duyệt cũ.

Thử mở lại trình duyệt khác

Thử đổi sang một trình duyệt khác

Lúc này cần xóa trình duyệt và thử lại phiên bản mới để không gây ra lỗi. Trong trường hợp này, lỗi 502 bad Gateway không ảnh hưởng đến trang web của bạn.

4. Xóa cache hoặc cookies

Đôi khi bộ nhớ cache hoặc các tệp lỗi thời được lưu trữ trong trình duyệt gây ra lỗi 502. Lúc này, bạn nên thử 2 hành động: xóa bộ nhớ cache và xóa cookie khỏi thiết bị của mình. Sau khi xóa, hãy thử tải lên lại để xem trang web đã xóa lỗi 502 bad gateway chưa.

Sửa lỗi 502 bad gateway bằng cách xóa cache

Xóa cahes

5. Thay đổi DNS

Nếu bạn là nhà phát triển web, ngay cả khi trang web thay đổi hosting hoặc chuyển sang địa chỉ IP mới cũng có thể tạo ra lỗi này. Việc bạn cần làm là kiểm tra lại quá trình chuyển đổi.

Nếu bạn chỉ là khách truy cập, hãy thử thay đổi lại DNS. Có thể lỗi 502 sẽ biến mất sau khi thực hiện thay đổi này.

Thay đổi DNS

Thay đổi DNS

6. Kiểm tra Plugin

Hãy thử tắt plugin trong một thời gian ngắn và sau đó kiểm tra xem lỗi 502 bad gateway có biến mất hay không. Nếu trang web trở lại bình thường, hãy đổi tên thư mục thành 1 plugin như trước. Tắt từng plugin để tìm plugin chính xác gây ra lỗi

7. Thử xóa caches DNS

Nếu DNS cache sai hoặc cũ, nó cũng sẽ gây ra lỗi 502. Bạn cần xóa DNS theo các bước sau:

Với máy tính Windows

Mở Windows Command Prompt bằng tổ hợp Windows + R và nhập cmd rồi nhấn OK. Sau đó, gõ ipconfig / flushdns và nhấn Enter.

Thử xóa caches DNS với máy tính Windows

Thao tác với máy tính Windows

Với macOS

Nhấn Command + Space để mở Terminal, sau đó tìm terminal phía trên Spotlight, sau đó bấm đúp vào kết quả đầu tiên. Cuối cùng, gõ sudo dscacheutil –flushcache.

xóa caches DNS với MacOS

Các thao tác với MacOS

8. Gửi liên hệ phản hồi cho trang web

Nếu bạn là khách truy cập, hãy cố gắng gửi ý kiến ​​trên website để đội ngũ kỹ thuật quản lý. Các trang web hiện nay có nhiều cách để liên hệ. Bạn có thể truy cập các trang mạng xã hội để đăng bài phản hồi nhanh nhất.

Trên đây, bạn đã biết được lỗi 502 bad gateway là gì và cách xử lý trong nhiều trường hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm ra cách giải quyết nhanh nhất.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *