Lỗi Reset Counter là gì? Nguyên nhân và Cách khắc phục hiệu quả

Lỗi reset bộ đếm là lỗi thường gặp trên điện thoại iPhone. Kiểm tra xem iPhone có bộ đếm reset hay không là một việc rất cần thiết nếu bạn có ý định mua iPhone của người khác. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu lỗi Reset Counter là gì chưa? Làm thế nào để sửa lỗi này? Kiểm tra bài viết này với OCCASIONALLYCAKE.COM nhé.

I. Lỗi Reset Counter là gì? 

Lỗi thiết lập lại bộ đếm là một lỗi phổ biến gặp phải trong quá trình cập nhật điện thoại iPhone lên hệ điều hành iOS mới. Vì HĐH iOS cũ sẽ bị mất khi cập nhật lên HĐH iOS mới và có thể phát sinh lỗi.

Việc cập nhật hệ điều hành sẽ gây ra sự cố giao tiếp giữa các IC và CPU. Để khắc phục sự cố này, điện thoại sẽ tự khởi động lại, vì vậy nó sẽ cần phải được đặt lại thường xuyên.

lỗi Reset Counter

II. Nguyên nhân của lỗi Reset Counter trên iPhone

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Reset Counter trên điện thoại iPhone là do cập nhật lên hệ điều hành iOS mới. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân dưới đây cũng có thể gây ra lỗi này:

  • Hệ điều hành iOS trên điện thoại của bạn quá cũ.
  • Một số ứng dụng đã cài đặt không tương thích với hệ điều hành đang sử dụng.
  • Phần cứng bị ảnh hưởng: Các linh kiện bên trong máy bị chập hoặc hư hỏng do sử dụng lâu ngày; Do các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến các linh kiện; Do điện thoại bị ngập nước gây chập mạch, hư hỏng linh kiện bên trong,….

III. Cách khắc phục lỗi Reset Counter trên iPhone

1. Tiến hành Hard Reset iPhone

Bằng cách này, nó là một giải pháp được coi là nhanh chóng và thỏa đáng nhất. Điều này sẽ giúp khắc phục các lỗi phần mềm và cải thiện hoạt động của điện thoại thông minh trong quá trình sử dụng.

Để hard reset iPhone, hãy làm theo các bước sau:

  • Đối với các dòng máy từ iPhone 6S / 6S Plus trở về trước: dùng ngón tay nhấn đồng thời 2 phím “Nguồn” + “Home” trong 10 giây. Cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

lỗi reset counter

  • Đối với dòng máy iPhone 8/8 Plus và iPhone 7/7 Plus: Dùng ngón tay nhấn và giữ cùng lúc 2 phím “Nguồn” + “Giảm âm lượng”. Tương tự như trên khi màn hình cho biết đã có logo Apple.

lỗi reset counter

  • Đối với dòng máy từ iPhone X trở về sau: Các bạn dùng ngón tay ấn lần lượt hai phím tăng và giảm âm lượng. Tiếp đó dùng ngón tay ấn giữ nút nguồn đến khi màn hình hiện logo Apple.

2. Tiến hành Reset iPhone

Khi bạn không biết ứng dụng nào gây ra lỗi cho điện thoại thì bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone.
Để đặt lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt.
  • Bước 2: Nhấp vào Cài đặt chung.
  • Bước 3: Các bạn bấm vào Đặt lại => Cuối cùng các bạn bấm vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.

lỗi Reset Counter

3. Tiến hành nâng cấp iPhone lên iOS mới nhất

Đây là đường dẫn được coi là hữu ích nhất trong trường hợp này. Do hệ điều hành iOS đã quá cũ nên rất dễ gây ra lỗi trên. Hơn nữa, việc nâng cấp hệ điều hành cũng giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Để nâng cấp hệ điều hành, bạn làm theo các bước sau: vào Cài đặt => chạm vào Cài đặt chung => Chọn Cập nhật phần mềm => Cuối cùng chọn Cài đặt ngay.

lỗi reset counter

4. Mang iPhone đến trung tâm bảo hành

Khi bạn áp dụng tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn bị lỗi. Nguyên nhân rất có thể là do phần cứng, bạn cần đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa gần nhất để kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lỗi Reset Counter, nguyên nhân và cách khắc phục. Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *