Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh ngọt không đáng trách vì khiến chúng ta tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu biết cách làm bánh từ những nguyên liệu ít calo và tốt cho sức khỏe, bạn có thể ăn hàng tuần mà vẫn giữ được vóc dáng như ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh dừa siêu dễ và tất nhiên là hoàn toàn tốt cho sức khỏe!

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được: Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan dừa nướng cho người ăn kiêng

1. Bột: 60gr bột mì nguyên cám, 1 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa cà phê bột bắp

2. Trứng: 1 quả nguyên và 1 lòng đỏ

3. Nước cốt dừa: 100ml

4. Sữa tươi không đường: 100ml

5. Dừa sợi: Số lượng tùy thích

6. Gia vị: Tinh chất vani, mật ong, đường ăn kiêng

Cách làm bánh bông lan dừa nướng

– Bước 1: Trộn cốt bánh bông lan và nướng

Cho vào bát: 1 quả trứng, 50 ml nước cốt dừa, 30 ml mật ong và 3-4 giọt tinh chất vani (hoặc bột vani). Trộn đều để kết hợp các thành phần. Sau đó, cho 60 gam bột mì và 1 thìa cà phê muối nở vào bát. Dùng thìa trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được: Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 2.

Tiếp theo, cho hỗn hợp bánh vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút ở chế độ high (cao).

Để chắc bánh, bạn dùng tăm chọc vào bánh sau lần đầu tiên cho vào lò vi sóng. Một chiếc tăm không dính có nghĩa là bánh đã chín, một chiếc tăm ướt với phần nhân nghĩa là bánh chưa chín, bạn cần cho lại vào lò vi sóng và nướng thêm một phút nữa.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được: Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 3.

– Bước 2: Làm phần sốt dừa

Đầu tiên, bạn hòa tan 1 thìa cà phê bột ngô với 15 – 20 ml nước. Sau đó cho 1 lòng đỏ trứng gà, 50 ml nước cốt dừa, 100 ml sữa tươi không đường, 1 – 2 thìa cà phê đường và nước ngô vào chảo.

Bật chảo vừa nấu vừa khuấy trên ngọn lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu quyện lại thành một hỗn hợp đặc sệt.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được: Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 4.

Tiếp theo, họ cho dừa đã cắt nhỏ vào một chiếc nồi. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 1-2 phút cho đến khi dừa chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm.

– Bước 3: Hoàn thành món bánh bông lan dừa nướng

Lấy bánh bông lan đã nướng ra khỏi đĩa và đục một lỗ nhỏ trên đó. Sau đó rưới đều nước sốt dừa đã chuẩn bị lên mặt bánh và rắc dừa nướng vàng lên trên. Vì vậy, bạn có thể tận hưởng nó!

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được: Thao tác chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 5.

Bạn thấy đấy, món bánh này rất dễ làm và thành phẩm có vị ngon không kém gì ngoài tiệm. Tất nhiên, bánh bông lan không xốp như bánh ở tiệm. Tuy nhiên, món bánh này không phải là không có hương vị.

Tôi hy vọng bạn sẽ thích công thức này!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *