Món bánh được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc nồi chiên không dầu hoặc một chiếc lò nướng thì nhất định bạn nên thử cách làm bánh thanh long nhân sữa trứng mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Thao tác đơn giản nhưng thành phẩm thì tuyệt vời, không lỗi được.

Món bánh này được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 1.

 Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh thanh long custard

  • 1. Thanh long đỏ: 1 quả
  • 2. Bột: 50gr bột bắp, 300gr bột mì đa dụng, 5gr bột nở hoặc bột baking soda
  • 3. Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • 4. Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
  • 5. Sữa: 50ml sữa đặc, 250ml sữa tươi không đường
  • 6. Gelatin: 3 lá
  • 7. Gia vị: 150gr đường, 25gr bơ lạt

Cách làm bánh thanh long custard

– Bước 1: Làm vỏ bánh

Đầu tiên, bạn gọt vỏ 1 quả thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho vào tô: Thanh long vừa xay, 300 gam bột mì, 5 gam men nở hoặc muối nở, 10 gam bơ nhạt, 100 gam đường rồi trộn đều cho các nguyên liệu kết dính.

Bạn vừa nhào vừa trộn cho đến khi được một khối bột dẻo, kết dính. Bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi chia bột thành từng viên nhỏ.

Món bánh này được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 2.

– Bước 2: Làm nhân custard

Bạn ngâm 3 lá gelatin với khoảng 15-20ml nước ấm (khoảng 60 độ) trong vòng 10-15 phút để gelatin tan hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 250ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc, 15gr bơ nhạt, 3 lòng đỏ trứng gà, nước gelatin, 50g đường, 50g bột bắp rây mịn, 3 lòng đỏ trứng muối xay nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và đặc quánh lại thì tắt bếp.

Món bánh này được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 3.

– Bước 3: Nặn bánh

Bạn cán dẹt từng phần bột vỏ bánh rồi cho nhân custard vào. Khéo léo nặn bánh thành hình tròn.

Món bánh này được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 4.

 – Bước 3: Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Vậy là xong!

Món bánh này được làm từ một loại quả siêu quen thuộc, hương vị ngon bất ngờ nhưng phần lớn chúng ta chưa thử bao giờ - Ảnh 5.

Bánh thanh long mãng cầu này chỉ tốn thời gian ở khâu ủ chứ thao tác không lâu hay tốn công chút nào. Vỏ bánh giòn nhẹ, thơm mùi thanh long kết hợp với nhân trứng sữa, hương vị hài hòa vô cùng. Hãy nhớ thử!

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh thanh long nhân sữa trứng này nhé!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *