Món bánh làm chưa tới 10 phút là xong mà ngon xuất sắc: Không có nồi chiên hay lò nướng vẫn triển được luôn!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bánh Kem Oreo Hạt Điều siêu dễ mà hương vị không thể chê vào đâu được. Không cần lò nướng hay máy lạnh, chỉ cần máy xay sinh tố là xong.

Món bánh ngọt này làm chưa tới 10 phút là xong mà ngon xuất sắc: Không có nồi chiên lò, nướng vẫn triển được luôn! - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem Oreo hạt điều

  • 1. Bánh Oreo loại socola truyền thống: 5-7 chiếc
  • 2. Hạt điều tươi tách vỏ: 50gr
  • 3. Bơ lạt: 50gr
  • 4. Gia vị: Nước cốt dừa, nước cốt chanh, bột matcha/bột cacao

Lưu ý: Để mua được hạt điều tươi, bạn nên kiểm tra mặt ngoài của hạt điều có bị nứt, rạn hay không. Hạt điều ngọt là hạt có độ căng và kích thước đều nhau, không lẫn hạt lép, có màu vàng nhạt. Đừng bao giờ chọn mua những loại hạt có màu vàng sậm, vàng sậm vì đó là loại hạt đã ngâm dầu, rất không tinh khiết và không còn dầu.

Cách làm bánh Oreo hạt điều

– Bước 1: Sơ chế hạt điều

Bạn rửa sạch hạt điều tươi trong nước, sau đó đun sôi hạt điều trong nước nóng (khoảng 60 độ) trong khoảng 20 phút. Sau đó trộn nguyên liệu với 2 thìa nước cốt dừa và nước cốt của 1/2 quả chanh.

Món bánh ngọt này làm chưa tới 10 phút là xong mà ngon xuất sắc: Không có nồi chiên lò, nướng vẫn triển được luôn! - Ảnh 3.

– Bước 2: Giã bánh Oreo

Trong khi đợi bột ráo nước, dùng 50 gram bơ không muối đun chảy và đánh bông lên bánh quy Oreo. Sau đó trộn đều bánh Oreos đã nghiền và bơ tan chảy.

Món bánh ngọt này làm chưa tới 10 phút là xong mà ngon xuất sắc: Không có nồi chiên lò, nướng vẫn triển được luôn! - Ảnh 4.

– Bước 3: Hoàn thành món bánh kem Oreo hạt điều

Đổ bánh Oreo đã đun chảy vào khuôn, dàn đều rồi phủ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng rồi lấy ra, rắc bột matcha hoặc bột cacao lên trên và thưởng thức!

Món bánh ngọt này làm chưa tới 10 phút là xong mà ngon xuất sắc: Không có nồi chiên lò, nướng vẫn triển được luôn! - Ảnh 5.

Bạn thấy đấy, bánh kem Oreo hạt điều rất dễ làm. Bánh Oreo có vị ngọt tự nhiên nên khi kết hợp với nước cốt dừa nói trên sẽ tạo nên một vị rất vừa miệng, không quá ngọt cũng không quá ngọt.

Cuối tuần có món bánh bông lan melam này để thưởng thức thì thật tuyệt. Nhớ cố gắng.

Chúc bạn may mắn với công thức làm bánh quy Oreo hạt điều này!

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *