Nghề Nấu Ăn Có Tương Lai Không?

Nấu ăn là một trong những ngành nghề đòi hỏi số lượng và chất lượng cao. Sự phát triển của du lịch đã kéo theo nhu cầu cá nhân của con người tăng lên, trong đó có nhu cầu về ẩm thực. Vậy bạn nghĩ nấu ăn là sướng hay khổ? Nấu ăn có tương lai không? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

nghề nấu ăn có tương lai không

Có nên học nghề nấu ăn không?

Với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, khách sạn tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bếp ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không chỉ kinh doanh thị trường trong nước, ngay cả các nước trong khu vực và trên thế giới cũng cần một lượng lớn lao động nấu ăn. Chính vì vậy, nghề bếp trở nên “đắt hàng” hơn bao giờ hết.

Trước đây, nhiều người có niềm đam mê và muốn học nấu ăn nhưng họ thường bị coi là những công việc chân tay, vất vả, thêm vào đó, địa điểm học nấu ăn vô cùng hạn chế, thậm chí phải ra ngoài hàng. . Nếu nước ngoài có các trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp thì ngày nay đã khác.

Ngày càng có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nấu ăn mọc lên. Hầu hết các trường dạy nấu ăn ở Việt Nam hiện nay đều đáp ứng khá tốt nhu cầu của học viên với chương trình đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Vì vậy, đăng ký lớp học nấu ăn càng dễ, học viên càng có cơ hội học tập và làm việc.

học nấu ăn ra trường làm gì

Nghề nấu ăn có tương lai không?

Sự phát triển nhanh chóng của ngành Ẩm thực, Du lịch – Dịch vụ với nhiều nhà hàng – khách sạn từ 1-5 sao, cũng như các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng… được xây dựng liên tục khiến tình hình cung – cầu chênh lệch. bị lệch. Lực lượng lao động bếp trở nên bắt buộc. Trên 90% sinh viên ra trường có việc làm ngay nhưng vẫn chỉ đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu tuyển dụng thực tế. Vậy gia chủ sẽ hướng đến kiểu bếp nào? Các vị trí đầu bếp món Việt, Âu, Nhật đang cần nhân sự do nhu cầu tăng cao trong những năm gần đây.

Vì vậy, sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu vị trí Phụ bếp với mức lương khoảng 4 – 5 triệu / tháng. Đây cũng là cơ sở để chinh phục các vị trí cấp cao, như Bếp trưởng (8 – 10 triệu / tháng) hay Bếp trưởng (18 – 20 triệu / tháng)… Tại một số nhà hàng, khách sạn hiện đại để phục vụ khách. , thu nhập của một đầu bếp có thể lên đến hàng nghìn USD mỗi tháng, chưa kể các khoản thưởng doanh số, phụ cấp …

Áp lực là vậy, nhưng nếu bạn thực sự yêu nghề, có đam mê, có năng lực, kỹ năng và lòng quyết tâm thì nghề đầu bếp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn những gì bạn đã mất.

Là một trong những ngành nghề không tiêu tốn nhân lực hiện nay, sinh viên sau khi ra trường dễ dàng tìm được công việc phù hợp và ưng ý.

Nghề đầu bếp hiện nay cũng có mức lương khá ổn. Thu nhập của nhân viên bếp, bếp trưởng nhà hàng, khách sạn từ 4 – 6 triệu đồng / tháng (chưa bao gồm các khoản phụ cấp khác). Sau 1-2 năm, khi đã có kinh nghiệm, mức lương có thể tăng lên 5-8 triệu / tháng. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng, kinh nghiệm, quản lý, đầu bếp hoặc làm việc trong các khách sạn, nhà hàng nước ngoài thì mức lương có thể lên đến vài nghìn đến vài chục nghìn USD.

Yếu tố quan trọng để trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp

định hướng nghề nấu ăn hiện nay

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng là yếu tố quan trọng mà các đơn vị tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên theo nghề bếp. Ngoài ra, những người thợ giỏi còn có nhiều lựa chọn khác như trở thành giảng viên, tham gia trình diễn ẩm thực hoặc mở rộng cơ hội làm việc ở nước ngoài.

Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng mà người đầu bếp phải hoàn thiện để có được công việc trong các khách sạn, nhà hàng quốc tế và rộng mở con đường tương lai.

Mặt khác, kỹ thuật nấu nướng luôn thay đổi; Lượng nguyên liệu và gia vị ngày càng phong phú, xu hướng trao đổi giữa các đầu bếp đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi các đầu bếp phải trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những kiến ​​thức mới mỗi ngày.

Học nấu ăn ngắn hạn, cơ hội việc làm cao

Tùy theo chương trình đào tạo, có nhiều khóa học nấu ăn chuyên nghiệp ngắn hạn, từ 3 đến 6 tháng, chú trọng thực hành giúp học viên nhanh chóng thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ cơ bản. Hơn nữa, học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập và làm việc. Nếu bạn muốn học chuyên sâu hơn thì các khóa học nâng cao ngắn hạn hoàn toàn phù hợp. Điều này khá phù hợp và thu hút các bạn trẻ năng động, đam mê nấu nướng.

Với những lợi thế và triển vọng hấp dẫn của nghề như vậy, đòi hỏi người học nấu ăn không chỉ nắm vững kiến ​​thức, kỹ năng nấu nướng; kỹ năng quản lý, làm việc nhóm; Họ có lòng yêu nghề, đam mê và thái độ làm việc nghiêm túc nhưng phải luôn học hỏi để đạt được những thành công xứng đáng. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin thú vị.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *