Paparazzi là gì? Góc khuất nghề paparazzi thợ săn ảnh

Trong kinh doanh chương trình, nghệ sĩ và tay săn ảnh luôn gắn liền với nhau, vậy từ này có nghĩa là gì? Chúng ta cùng OCCASIONALLYCAKE.COM tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Paparazzi là gì?

Paparazzi là từ dùng để chỉ những tay săn ảnh chuyên chụp trộm ảnh của những người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, … khi họ đang thực hiện các hoạt động công khai, thậm chí là đời tư. Khi họ quy chụp một cái gì đó “động trời”, họ gửi về đơn vị công tác và viết bài tạo nên những làn sóng scandal.

Paparazzi là gì?

Nguồn gốc của paparazzi

Từ Paparazzi bắt nguồn từ bộ phim La dolce vita, trong đó, nhiếp ảnh gia Paparazzo luôn theo sát các ngôi sao, để chụp được những bức ảnh thuyết phục và ấn tượng nhất. Đạo diễn của phim chia sẻ rằng tên của nhân vật được đặt theo tiếng Ý thô tục, thường mô tả tiếng vo ve của một con ruồi.

Kể từ khi bộ phim ra mắt, từ paparazzi đã được dùng phổ biến để chỉ những người chuyên theo dõi và chụp ảnh đời tư của những người nổi tiếng cho các tòa soạn.

Paparazzi ảnh hướng đến người khác thế nào?

Paparazzi là gì?

Vì hầu hết những bức ảnh do paparazzi chụp được đều là những hình ảnh riêng tư, bí mật đời tư và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của người nổi tiếng nên nhiều người không thích những tay săn ảnh.

Ngoài ra, công việc của một nhiếp ảnh gia bao gồm chụp ảnh mà không có sự đồng ý của người được chụp, vì vậy việc làm này xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Làm nghề Paparazzi nguy hiểm như thế nào?

Paparazzi là gì?

Do đặc thù công việc phải lẩn trốn nên các tay săn ảnh sẽ tác nghiệp trong những điều kiện thiếu thực tế hoặc có thể coi là khá khắc nghiệt.

Những nguy hiểm mà nghề này phải đối mặt được ẩn giấu trong cây cối, trên các tòa nhà, hoặc trong nỗ lực bị phát hiện.

Ngoài ra, các tay săn ảnh cũng có thể gặp rắc rối với pháp luật khi xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *