Red flag là gì? 7 dấu hiệu red flag trong tình yêu cần tránh

Có thể nói, cờ đỏ là dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem xét lại mối quan hệ tình cảm của mình, vậy cờ đỏ là gì? Cùng OCCASIONALLYCAKE.COM tìm hiểu thêm nhé.

Red flag là gì?

“Red flag” (có thể tạm dịch là lá cờ đỏ) là một ẩn dụ để chỉ những dấu hiệu cảnh báo về một vấn đề nào đó, chẳng hạn như thiên tai, suy thoái kinh tế, v.v.

Về tình duyên, từ này dùng để chỉ những dấu hiệu cho thấy bạn phải cẩn thận trong chuyện tình cảm nếu không muốn nhận cái kết đắng.

Dấu hiệu red flag cần chú ý trong mối quan hệ

1. Cảm xúc bất ổn

Nếu bạn đời của bạn là người bốc đồng, thường không kiểm soát được cảm xúc của mình khi mọi việc diễn ra không như ý muốn thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

Việc không kiềm chế được cảm xúc không chỉ khiến hai bạn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn mà nếu kéo dài còn có thể khiến bạn mắc các chứng bệnh tâm lý.

Red flag là gì?

2. Những mối quan hệ xung quanh người kia

Chuyện bạn thân của người yêu luôn là câu chuyện muôn thuở giữa các cặp đôi, đặc biệt là bạn thân khác giới. Nếu hai người liên tục thảo luận về vấn đề này và không tìm ra cách giải quyết thì rất khó có thể ở bên nhau lâu dài.

3. Vu khống người yêu cũ

Thông thường, khi đi đến quyết định chia tay, cả hai người đều gặp phải nhiều tranh cãi, mâu thuẫn không thể giải quyết. Tuy nhiên, dù mọi chuyện có trở nên tồi tệ đến đâu thì cũng cần có sự tôn trọng lẫn nhau.

Nếu người yêu của bạn thường xuyên nói xấu người yêu cũ thì bạn cần cẩn thận hơn với mối quan hệ này vì rất có thể bạn cũng sẽ trở thành “đối tượng” đàm tiếu trong thời gian tới.

Dấu hiệu red flag cần chú ý trong mối quan hệ

4. Không giữ lời hứa

Tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là trong tình yêu.

Nếu người yêu của bạn thường xuyên thất hứa với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình, thất hứa với bạn cũng không ngoại lệ, bạn có muốn cả đời yêu một người luôn thất hứa không?

5. Họ đặt nhu cầu của họ lên trên nhu cầu của bạn

Ngay cả khi nó khiến bạn rơi vào tình huống không thoải mái, người này thậm chí còn chú ý đến nhu cầu của họ hơn. Ví dụ, họ muốn bạn làm báo cáo cho họ, trong khi bản thân bạn có thời hạn gửi.

6. Người yêu của bạn không xin lỗi hay thừa nhận tội lỗi

Thông thường sau một cuộc tranh cãi, dù người đó đúng hay sai, bạn luôn xin lỗi trước. Nửa kia của bạn luôn bảo thủ, đặt cái tôi của mình lên trên người khác là một dấu hiệu cảnh báo.

Đôi khi trong tình yêu, xin lỗi không hẳn vì bạn sai mà đó là khi bạn coi trọng mối quan hệ hơn cái tôi của chính mình.

7. Sẵn sàng làm tổn thương chính mình

Thực tế, trong tình yêu, có rất nhiều hình thức lạm dụng và thao túng tâm lý, bao gồm: quấy rối thể xác, tình cảm, tình dục, tài chính, kỹ thuật số, quấy rối. Nếu đối tác của bạn đang sử dụng sức mạnh để làm tổn thương bạn dưới bất kỳ hình thức nào vì lợi ích cá nhân, đó là một “lá cờ đỏ” nghiêm trọng để bạn xem xét liệu bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ hay không. .

Làm gì khi red flag xuất hiện tình yêu

Cách tốt nhất là bạn nên dành thời gian để “nhìn nhận lại” mối quan hệ của mình. Cả hai nên thẳng thắn với nhau về những điều không hài lòng ở nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Nếu bạn đủ năng lực và thấu hiểu thì những khúc mắc này sẽ nhanh chóng được giải quyết, nhờ những cuộc trò chuyện này mà cả hai sẽ dần hiểu nhau hơn.

Tuy nhiên, nếu sau nhiều lần trò chuyện mà đối phương lặp lại những điều trên một lần nữa, hoặc thậm chí tệ hơn, điều bạn nên làm là chấm dứt mối quan hệ.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *