Thịt cốt lết là gì? Sườn cốt lết là gì và cách lựa chọn cốt lết ngon

Thịt cốt lết là một trong những loại thịt được nhiều người lựa chọn để chế biến bữa ăn hàng ngày. Nó cũng là một loại thịt rất phổ biến được sử dụng để chế biến món cơm Chia thơm ngon nổi tiếng. Sau đây hãy cùng OCCASIONALLYCAKE.COM tìm hiểu đâu là thịt cốt lết và cốt lết nhé.

1. Thịt cốt lết là gì?

Cốt lết được dịch từ tiếng Pháp “Cotelette de porc”. Đây là phần thịt nạc rất ngon nằm ở lưng con lợn, tiếp giáp với xương sống của con lợn.

sườn cốt lết là gì

Làm thế nào về sườn cốt lết? Thường thì phần thịt được cắt bằng cả miếng sườn nên gọi là sườn cốt lết. Thịt viên có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ở miền Nam, lát được dùng để nướng bánh đa rất được ưa chuộng..

2. Cách chọn mua thịt cốt lết ngon

  • Để chọn một miếng thịt ngon; Bạn nên chọn miếng có mép ngoài có lớp mỡ trắng và thớ thịt bên trong đều, nếu là nạc còn nếu thớ thịt quá to thì đó là thịt.
  • Khi chọn cốt lết, đừng quên chú ý đến những vùng thịt bóng hồng, có độ đàn hồi khi ấn vào.
  • Không chọn thịt có màu nhạt hoặc mềm.
  • Nếu bạn chọn sườn cốt lết; Nên chọn thịt sườn có thịt vì đó là thịt tươi.
  • Cuối cùng, để chọn được cốt lết hay cốt lết ngon; Bạn phải đi chợ từ sáng sớm.

suon cot let

3. Cách bảo quản thịt cốt lết tươi ngon

Để bảo quản cốt lết hiệu quả; Hãy chắc chắn rằng nó tươi và không mất đi hương vị của nó. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

  • Sau một ngày nấu nên bảo quản trong tủ lạnh, không bảo quản lâu ở nhiệt độ thường. Nếu bạn tiếp tục ăn cho đến khi phục vụ, bạn sẽ cần hâm nóng thịt để đảm bảo thịt không bị chín quá.
  • Dùng bát đĩa, bạn có thể rửa qua nước nóng rồi cho vào tủ lạnh. Lấy ra hâm nóng trong lò vi sóng khi ăn.
  • Sử dụng túi đựng thức ăn. Cho phần thịt đã thái vào trong. Hút chân không và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Không làm lạnh thực phẩm của bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.
  • Trước khi cho thịt vào tủ lạnh nên bọc kỹ thịt và không để lẫn với thịt sống. Có ngăn riêng để đựng thức ăn chín.
  • Bạn có thể ghi thời gian và nhiệt độ bảo quản cốt lết: đông lạnh trong 1 tháng ở nhiệt độ -15 đến -18 độ. Mát hơn 4 đến 5 độ trong 3-4 ngày.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã giải đáp được thắc mắc “print là gì” và “ribbing là gì?” câu trả lời. Cuối cùng, đừng quên tham khảo bài viết cách nấu những món ăn ngon để cùng gia đình thưởng thức nhé.

XEM THÊM TẠI: https://occasionallycake.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *